September 26, 2023
Tìm hiểu về cúp aff làm bằng gì?

Tìm hiểu về cúp aff làm bằng gì?

Hiện tại, AFF cup đang là giải đấu lớn sở hữu lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo. Tuy nhiên, ai cũng có chung thắc mắc là cúp aff làm bằng gì và muốn tìm ra câu trả lời chi tiết. Nếu bạn muốn giải đáp thì hãy xem qua các thông tin sau đây cùng Bongdalu nhé.

Tổng quan về giải đấu AFF cup

Tổng quan về AFF cup - Cúp aff làm bằng gì?
Tổng quan về AFF cup – Cúp aff làm bằng gì?

Nếu bạn là fan hâm mộ chân chính của giải đấu AFF cup thì nên hiểu rõ một số kiến thức cơ bản về giải đấu này. Cụ thể là một vài thông tin sau đây:

Giải AFF cup là giải đấu gì?

Tên gọi đầy đủ của AFF cup là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á – một giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Tại đây hội tụ nhiều đội tuyển bóng đá nam và họ sẽ đại diện cho các quốc gia của mình để so tài với nhau.

  Nguyên nhân FO4 không nhận tay cầm và cách khắc phục chuẩn

Bao lâu AFF cup được tổ chức?

Theo thống kê chính thức thì AFF Cup được diễn ra vào những năm chẵn, cụ thể là 2016, 2018 và 2022. Đây chỉ là sự phổ biến bởi trong trường hợp đặc biệt thì giải đấu vẫn được diễn ra vào năm lẻ, điển hình là năm 2007 và 2021. Nguyên nhân chính là trùng thời điểm diễn ra ASIAD 15 và đại dịch COVID-19.

Bao nhiêu đội bóng sẽ tham gia AFF cup?

Thời gian trước thì chỉ có 8 đội bóng mạnh nhất của 8 nước Đông Nam Á được phép tham gia. Tuy nhiên, tính từ AFF Suzuki Cup 2018 thì số đội tham gia tăng lên là 10 khi thể thức thay đổi.

Nói cụ thể hơn thì sẽ có 11 nước tham gia là Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor, Việt Nam, Myanmar. Tuy nhiên, trong số này thì chỉ có 10 đội mạnh nhất dự VCK của mùa giải này. 

Việc chọn ra đội bóng mạnh nhất sẽ dựa theo bảng xếp hạng FIFA để lấy 9 đội có thứ hạng cao nhất. Đội đứng ở vị trí thứ 10 và 11 phải trải qua play-off, đội nào giành chiến thắng sẽ được dự AFF Cup.

Kể từ năm 2004 thì Úc đã là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á. Thực tế thì họ vẫn thường xin không thi đấu vì sức mạnh vượt trội khi đặt chung các đội bóng khác. Tương tự như những giải đấu không thuộc hệ thống chính thức từ FIFA.

  Giải đáp thắc mắc laptop có chơi được fifa online 4 không?

Cúp aff làm bằng gì? Nhà vô địch được giữ cúp?

Tìm hiểu về cúp aff làm bằng gì?
Tìm hiểu về cúp aff làm bằng gì?

Cúp aff làm bằng gì? Nhà vô địch có được giữ cúp hay không? Đây là các câu hỏi phổ biến và được nhiều người quan tâm nhất.

Cúp vàng AFF Cup chính là chiếc cúp mà đội tuyển Việt Nam đã giành được trong trận đấu quyết liệt và căng thẳng với Malaysia năm 2018. Cúp aff làm bằng gì? Chiếc cúp này được chế tác hoàn toàn bằng vàng với những chạm trổ hết sức tinh xảo. Mặt trước của cúp này được khắc thêm logo của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Đối với phần đế của cúp còn khắc tên tất cả các đội đã vô địch AFF Cup tính đến năm 2016. Từ đây có thể giải đáp cúp aff làm bằng gì, câu trả lời là vàng thật nhé.

Vậy những nhà vô địch có được giữ cúp hay không? Mặc dù giải vô địch AFF Cup 2018, nhưng những cầu thủ của nước ta cũng chỉ được phép chạm vào chiếc cúp vàng trong thời gian ngắn. Sau đó thì chiếc cúp này sẽ được quy đổi phiên bản cúp thu nhỏ hơn. Chiếc cúp mini theo quy định thì có kích thước bằng 2/3 chiếc cúp vàng thật nhưng cũng được thiết kế rất tỉ mỉ.

  Icon fo4 tăng chỉ số - Giới thiệu tính năng FIFA cần thiết

Chiếc cúp phiên bản thật sẽ được mang về lưu giữ ở trụ sở Liên đoàn AFF. Khi bạn hiểu rõ cúp aff làm bằng gì thì cũng sẽ biết được mục đích của việc không giao cúp thật cho đội vô địch.

Danh sách những đội tuyển đã từng nhà vô địch AFF Cup

Các đội tuyển từng vô địch AFF cup
Các đội tuyển từng vô địch AFF cup

Năm 1996, những trận đấu AFF cup được tổ chức lần đầu tại Singapore. Tính đến năm 2018, AFF Cup đã trải qua được 12 mùa giải. Bên dưới là một số đội tuyển đã từng giành được chức vô địch:

 • Thái Lan – năm 1996.
 • Singapore – năm 1998.
 • Thái Lan – năm 2000.
 • Thái Lan – năm 2002.
 • Singapore – năm 2004.
 • Singapore – năm 2007.
 • Việt Nam – năm 2008.
 • Malaysia – năm 2010.
 • Singapore – năm 2012.
 • Thái Lan – năm 2014.
 • Thái Lan – năm 2016.
 • Việt Nam – năm 2018.
 • Thái Lan – năm 2020.

Bên trên là những thông tin cơ bản để bạn hiểu rõ hơn về cúp aff làm bằng gì cũng như những đội tuyển từng vô địch. Khi bạn hiểu rõ cúp aff làm bằng gì thì sẽ hiểu vì sao có nhiều đội tuyển luôn mong chờ cup này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *