March 1, 2024
FO4 không nhận tay cầm khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

FO4 không nhận tay cầm khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

FO4 không nhận tay cầm là một vấn đề phát sinh trong quá trình chơi game khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, sự cố này có cách khắc phục rất nhanh chóng và đơn giản. Mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết sau đây cùng Bongdalu để tìm ra hướng giải quyết hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến FO4 không nhận tay cầm

FO4 không nhận tay cầm khiến nhiều người cảm thấy lo lắng trong quá trình chơi game. Có thể nói rằng, tay cầm là thiết bị được thiết kế thông minh và phù hợp với mọi cử động ngón tay của người sử dụng. Vì vậy, khi trải nghiệm bạn sẽ được hỗ trợ xoay 360 độ và dễ dàng điều chỉnh hướng đi của các cầu thủ trong trận đấu.

Trong quá trình sử dụng bạn sẽ hay gặp lỗi FO4 không tương thích tay cầm. Nguyên nhân của vấn đề này do thiết bị tay cầm được ra đời với mục đích hoạt động trên nền tảng PS4. Vì vậy, đôi khi trải nghiệm chơi game trên PC của bạn sẽ gặp các vấn đề trục trặc. 

  Tìm hiểu về mùa ntg fo4 là gì? Nơi quy tụ huyền thoại bóng đá

Trong quá trình sử dụng, máy tính của người dùng sẽ bị driver từ phần mềm thứ ba chiếm quyền. Tình trạng này khiến hệ thống không nhận tay cầm và việc chơi game của bạn sẽ gặp tình trạng gián đoạn. 

Có thể thấy rằng, kết nối DS4 hay bất kể phần mềm hiện đại trên thị trường đều là ứng dụng crack. Vì vậy, đôi khi game thủ tham gia trải nghiệm sẽ gặp phải tình trạng FO4 không nhận diện tay cầm hoặc máy không kết nối được các thiết bị bên ngoài. 

FO4 không nhận tay cầm khiến nhiều người cảm thấy lo lắng
FO4 không nhận tay cầm khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

Cách khắc phục FO4 không nhận tay cầm

Khi bạn trải nghiệm chơi game nếu gặp tình trạng FO4 không nhận siện tay cầm cũng đừng quá lo lắng. Sau đây sẽ là các biện pháp khắc phục hiệu quả, giúp người chơi xử lý vấn đề nhanh chóng nhất. 

Khắc phục lỗi kết nối với DS4

Game thủ gặp phải lỗi FO4 không nhận tay cầm thì nên kiểm tra lại dây kết nối của thiết bị. Đồng thời, bạn nên xem xét đường truyền của mình có bị hỏng hóc hay gãy không để sửa chữa. 

  Khám phá tổng quan về fifa online 4 đội hình rẻ mà chất

Nếu người dùng sử dụng thiết bị kết nối Bluetooth thì bạn cần đảm bảo USB của mình là phiên bản hiện đại, thuộc đời 4.0 trở lên. Sau khi kiểm tra toàn bộ phần cứng cũng như đường truyền kết nối của thiết bị tay cầm thì người chơi sẽ tiến hành hardreset lại. 

Nếu FO4 không nhận tay cầm thì bạn sẽ lấy vật nhọn nhấn vào nút nguồn trên thiết bị và giữ 5 giây. Kế tiếp, người dùng sẽ thử kết nối lại với máy tính của mình để có thể trải nghiệm chơi game dễ dàng. 

Bạn nên kiểm tra lại lỗi kết nối với DS4
Bạn nên kiểm tra lại lỗi kết nối với DS4

Khắc phục FO4 không nhận tay cầm do phần mềm thứ 3

Trong một số trường hợp, dù bạn sử dụng phần mềm Controller kết nối với máy tính của mình mà thiết bị vẫn báo FO4 không nhận diện tay cầm. Đồng thời, driver không phù hợp với phần mềm thứ 3 của máy tính.

Các phần mềm của máy tính như: Steam, Nvidia, Netflix…sẽ chiếm quyền gây ra tình trạng lỗi FO4 không nhận tay cầm. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cài đặt ứng dụng Steam để được hỗ trợ. Các bước thực hiện chi tiết mà người chơi nên tham khảo để sửa lỗi như sau:

  • Bước 1: Bạn sẽ cài đặt phần mềm Steam để có thể sửa lỗi FO4 không nhận tay cầm nhanh chóng nhất.
  • Bước 2: Tại icon Controller ở góc trên bên phải màn hình, người dùng tiếp tục nhấn vào mục “Big Picture Mode”.
  • Bước 3: Game thủ sẽ nhấn vào mục Settings sau đó, lựa chọn ô Controller Settings để kiểm tra lại thiết bị. Kế tiếp, bạn  check mục “PS Configuration Support” và copy Icon Launcher của game FO4 vào phần mềm Steam.
  • Bước 4: Sau khi bạn copy Icon game vào sản phẩm của ứng dụng Steam thì trò chơi FO4 sẽ thuộc Dualshock 4 và được hệ thống hỗ trợ. Kết thúc quá trình, người chơi sẽ thử nghiệm game để kiểm tra lại. 
  Đội hình FO4 của vodka quang - Thông tin mới nhất
Người dùng cần khắc phục lỗi do phần mềm thứ 3
Người dùng cần khắc phục lỗi do phần mềm thứ 3

Kết luận 

Bài viết đã chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi FO4 không nhận tay cầm cho người chơi tìm hiểu. Đây được xem là một sự cố phổ biến khi bạn tham gia giải trí và kết nối tay cầm với PC. Hãy bỏ túi cho mình các bước khắc phục lỗi này để quá trình trải nghiệm giải trí không bị gián đoạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *