September 26, 2023
huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao

Thẻ đỏ có ý nghĩa gì

Thẻ vàng hay thẻ đỏ là hai loại thẻ xuất hiện thường xuyên trong những trận đấu bóng đá. Việc này nhằm chấn chỉnh hay xử phạt những tình huống phạm lỗi nghiêm trọng của các cầu thủ. Bên cạnh cầu thủ, thì việc huấn luyện viên nhận thẻ đỏ cũng trở nên khá quen thuộc với những trận cầu hấp dẫn. Vây huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao, tình huống nào bị thẻ đỏ, cùng Bongdalu tìm hiểu nhé!

Thẻ đỏ trong bóng đá có ý nghĩa gì khi xử phạt?

Trước khi tìm hiểu huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao, anh em cần biết thẻ đỏ là gì. Thẻ đỏ là hình thức xử phạt cao nhất dành cho cầu thủ hay huấn luyện viên ở trận đấu bóng đá. Sẽ có 3 hình thức xử phạt trong bóng đá: Cảnh cáo, thẻ vàng và thẻ đỏ. Màu thẻ sẽ thể hiện mức độ nghiêm trọng của vấn đề, với thẻ đỏ, cầu thủ hay huấn luyện viên sẽ phải rời khỏi sân đấu hay khu huấn luyện.

  Zidane FO4 mùa nào ngon? Đánh giá chi tiết các mùa giải
huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao
Thẻ đỏ có ý nghĩa gì

Theo luật bóng đá, huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao?

Mức xử phạt do bị thẻ đối đối với huấn luyện viên và cầu thủ sẽ có sự khác nhau. Theo những ý tưởng ban đầu, thẻ đỏ chỉ có quyền hạn truất quyền thi đấu của cầu thủ trên sân.  Cụ thể những đối tượng được áp dụng là cầu thủ đang thi đấu, dự bị hay cầu thủ vừa được thay ra sân nghỉ. 

Trường hợp cầu thủ nhận 2 thẻ vàng đồng nghĩa với đó là 1 tấm thẻ đỏ, cầu thủ bắt buộc phải ra khỏi sân. Đội bóng nào có cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ thi đấu thiếu người so với đối thủ còn lại. Việc mất người này khác hoàn toàn với việc thay người, vì khi thay người, 1 cầu thủ ra sẽ có cầu thủ khác vào.

Sau nhiều năm cải tiến cùng với sự hấp dẫn ngày càng tăng của môn thể thao vua. Thì hiện nay, thẻ đỏ còn được áp dụng cho cả huấn luyện viên và trợ lý trợ lý huấn luyện viên. Vậy nếu huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao, Bongdalu sẽ liệt kê một số hình phạt như:

  • Lập tức rời khỏi băng ghế chỉ đạo hay khu vực huấn luyện và vào đường hầm. 
  • Không được phép xem hay chỉ đạo chiến lược cho đội bóng đến khi trận đấu kết thúc.
  • Không được phép cũng như không có quyền lên tiếng hay tỏ bất kỳ thái độ nào với trọng tài 
  • Tùy vào mức độ nặng, nhẹ của hành động dẫn đến bị phạt thẻ đỏ. Huấn luyện viên sẽ có án phạt khác nhau, như cấm chỉ đạo từ 1 đến 2 trận tiếp theo.
  Khám phá tổng quan top giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh
huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao
Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao?

Những trường hợp nào dẫn đến huấn luyện viên bị thẻ đỏ?

Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao, hình phạt đã được giải đáp phía bên trên. Vậy những trường hợp nào dẫn đến việc huấn luyện viên bị trọng tài rút thẻ đỏ? Có thể kể đến như: 

  • Phạm phải những lỗi nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính quyết định cục diện trận đấu. 
  • Huấn luyện viên có hành vi bạo lực, ẩu đả, thiếu văn minh, nóng nảy với bất kỳ ai. 
  • Huấn luyện có hành động nhổ nước bọt, làm những hành động mất văn hoá với người khác. 
  • Huấn luyện có hành vi lăng mạ, sỉ nhục, công kích nhằm vào bất kỳ ai trên sân hay ngoài sân.  
  • Huấn luyện viên có hành động quá kích với trọng tài, hay tấn công trọng tài.
  • Huấn luyện viên bị 2 thẻ vàng liên tiếp trong một trận đấu, cũng được xem như là 1 tấm thẻ đỏ.  
  Thông tin về huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu?

Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao nếu trong thời gian ngắn nhận quá nhiều thẻ đỏ?

Ở mỗi quốc gia, việc quy định hình phạt khi huấn luyện viên bị thẻ đỏ có sự khác nhau. Theo liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), nếu huấn luyện viên đã từng bị thẻ đỏ trước đó. Thì họ cần phải hết sức cẩn thận ở những trận đấu tiếp theo, hạn chế tái phạm. Bởi họ sẽ phải nhận mức phạt nặng hơn, dài hơn nếu như để xảy ra lỗi tương tự. 

Có một điểm mà huấn luyện viên cần đặc biệt chú ý với việc nhận thẻ đỏ. Nếu họ bị nhận liên tiếp 3 thẻ đỏ trong một nhiệm kỳ, hình phạt là huấn luyện viên này sẽ bị loại ra khỏi danh sách huấn luyện viên của AFC. Lúc này, quyền hạn của các huấn luyện viên xem như hết, họ không được phép tham gia chỉ đạo mọi trận đấu còn lại.

huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao
Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao nếu trong thời gian ngắn nhận quá nhiều thẻ đỏ?

Bongdalu đã làm rõ những trường hợp huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giải đáp được những thắc mắc của anh em về vấn đề này. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *